Bangkok
Comments 3

Sansiri 2012, Exclusive lounge opening at Siam Paragon

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตเขียนโพสท์นี้เป็นภาษาไทยนะคะ เนื่องจากอยากให้อ่านง่ายกันซักหน่อย พอดีวันศุกร์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปงาน Sansiri 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่ Lounge ใหม่ของแสนสิริบนชั้น 3 สยามพารากอน (หากนึกออกคืออยู่แทน Q Concept store เดิมค่ะ) โดยแนวทางการตลาดของแสนสิริในปี2012 นี้จะเน้นเรื่องแคมเปญออนไลน์ และให้ความสำคัญกับ Digital Marketing มากขึ้น ทางบริษัทจึงชวน blogger ไปร่วมงานนี้กันมากมายค่ะ โดยในงานมีบรรยายจาก 3 ผู้คร่ำหวอดในแวดวงดิจิตอลกับมุมมองเพื่อสังคมผ่าน Social Network ทั้งคุณศรีสุดา วินิจสุวรรณ จาก MCOT, คุณรณพงศ์ คำนวนทิพย์  MDของ Universal Music Thailand  และคุณช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา แห่ง a day foundation ด้วยค่ะ

สิ่งที่ชอบมากๆก็คือบรรยากาศของ Sansiri Lounge แห่งนี้ค่ะที่เป็นเหมือน Lifestyle space กลางห้างสรรพสินค้าเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกบ้าน มีการจัด space และ lighting ที่ดูละเมียดละไม มีสุนทรียะ เข้าไปแล้วรู้สึกชีวิตช้าลงนิดๆ ทางแบรนด์สื่อ Identity โดยสร้างสรรค์ผ่านพื้นที่ตรงนี้ได้ปราณีตและมีรสนิยมมากๆ แบ่งเป็นหลายโซน โดยชั้นลอยเป็นส่วนของ The Library ที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจาก TCDC และรวบรวมหนังสือ art&design, encyclopedia, literature ร้อยแปดจากทุกมุมโลกให้้ได้ค้นคว้าแรงบันดาลใจใหม่ๆให้ชีวิต ส่วนชั้นล่างมีจัดแสดง Collectible items ของหายากจากแบรนด์ต่างๆและข้าวของไลฟ์สไตล์ที่แสนสิริทำร่วมกับ LOVEis, ชา no.57, Pasaya และ Panpuri

สังเกตดูดีๆคือพื้นที่นี้ตอบสนองครบเลยทั้งรูป-รส-กลิ่น-เสียง-สัมผัส จากรายชื่อแบรนด์ที่กล่าวมาก็น่าจะนึกออกว่าจะสุนทรีย์ขนาดไหน หากนึกไม่ออกก็มาดูรูปกันเลยดีกว่าค่ะ

The Library zoneShowcasing Hermes bicycle and Louis Vuitton trunkส่วนชั้นล่างเป็นโซน Sansiri Collectible Items ซึ่งจัดแสดงงานดีไซน์หายากของดีไซเนอร์ชื่อดังมากมายทั้งในและนอกประเทศให้เข้าชมอย่างใกล้ชิด (แต่ละชิ้นเด็ดจริงๆ เพราะคัดเลือกมาแล้วโดยคุณวินัย ฉัยรักพงษ์ นักออกแบบนิทรรศการระดับแนวหน้าของไทย) รู้สึกว่าเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมแรงบันดาลใจมากมายไว้แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนทำมาก่อนในบ้านเรา  นอกจากนี้ยังจัดแสดง Sansiri Collection ซึ่งเป็นสินค้าที่Sansiri ทำร่วมกับไลฟ์สไตล์แบรนด์ชั้นนำของไทยไม่ว่าจะเป็นชาสูตรพิเศษจาก No.57, เครื่องหอมกลิ่นวานิลลาและลาเวนเดอร์จาก Panpuri, เครื่องนอนที่ผ่านการทอพิเศษ จาก Pasaya และ ซีดี เพลงรักจาก LOVEis โดยคุณบอย โกสิยพงษ์ ที่หาฟังได้จากที่นี่เท่านั้น


จักรยาน Hermes อีกคันค่ะ

Ganzo Travel Wallet

Dr.Martens Milerain shoes


Monocle Eau de Toilette


หมวกกันน็อคโดย Martin Margiela ดีไซเนอร์ขาวเบลเยียมคนโปรด ที่ดีไซน์ให้กับ Les Ateliers Ruby โดยผลิตเพียง 600ใบ ทั่วโลกเท่านั้น


น้องคุ๊กกี้หรือ คุณปอนด์ จากใจดีทีวี ก็มาด้วย

ผลงานเพลงของ LOVEis ที่ทำให้แสนสิริ
หนังสือรวมภาพผลงานของ Anselm Reyle ศิลปินแนว abstract จากเบอร์ลิน และกระเป๋า Christian Dior ที่ Anselm ได้รับเชิญให้วาดลวดลายและเล่นกับพื้นผิวของกระเป๋า It Bag ทั้งหลายของDior แทนผืนผ้าใบ
Lanvin Fashion Mannequins ตุ๊กตากระเบื้องจาก Lanvin ที่ถูกผลิตขึ้นมาในทุกซีซั่นในจำนวนจำกัด

กระเป๋า Book Clutch สุดแพงของ Olympia Le-Tan

นิตยสาร Visionaire และหนังสือรวบรวมผลงานและชีวประวัติของดีไซเนอร์คนโปรดอีกคน Hussein Chalayan
Earl Grey & Lavender Flavoured Black Tea จาก No.57

เครื่องหอมสำหรับที่อยู่อาศัยจาก Panpuri


สุดท้ายขอขอบคุณพี่บับเบิล Digital marketer คนเก่งจาก Brandbaker (@BubblyBubble)และพี่ปี่ Social Marketing Manager จากแสนสิริ (@dhanis, @SansiriPLC) ที่ให้โอกาสเข้าไปชมงานดีไซน์ดีๆมากมายใน Sansiri Lounge แห่งนี้ สำหรับคนที่ไม่ใช่ลูกบ้านของแสนสิริก็สามารถเข้าไปได้นะคะ แนะนำมากๆเพราะของสวยงามเยอะจริงๆ ที่นี่เพิ่งเปิดด้วยน่าจะคนไม่เยอะ หากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะเวียนเข้าไปดูกัน xx

by Kamonnart Ongwandee

3 Comments

  1. That’s very kind of you. I just realized that what I am most in love about blogging is the photography part. And I’m trying to shoot and write more frequently. thank you!

  2. The quality of your blog is very refreshing, one of the few Thai style blogs that I really admire. The photos are always wonderful, and the events you attend are pretty tasteful, too.

share your thoughts here

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s